คว้า 1 ล. “THAIS STRIKE BACK” ปั้นนักเตะไทยยิงประตู “การท่าเรือ” เฮลั่น

Spread the love

     เมื่อเวลา 12.00 น ของ วันที่ 27 พฤษภาคม 2562 ในงานแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกม “โตโยต้าไทยลีก Meet the Warriors 2019” ณ ห้องประชุมชั้น 24 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด จัดพิธีมอบรางวัล “THAIS STRIKE BACK” ปั้น “ดาวยิงคนไทย” จำนวน 1 ล้านบาท แก่ สโมสร การท่าเรือ เอฟซี ได้อย่างสวยงาม

     ในงานพิธีมอบรางวัลครั้งนี้นำโดย พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ ได้มอบมอบรางวัล “THAIS STRIKE BACK” ให้กับ จเด็จ มีลาภ หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสร การท่าเรือ เอฟซี แม่ทัพนำทีมโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ในการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก นัดที่ 6-10 สโมสร การท่าเรือ เอฟซี มีนักเตะไทย ได้ทำประตูรวมไปทั้งสิ้น 11 ประตู โดยแบ่งเป็น บดินทร์ ผาลา 4 ประตู, ปกรณ์ เปรมภักดิ์ 2 ประตู, อาทิตย์ บุตรจินดา 2 ประตู, เควิน ดีรมรัมย์, นิติพงษ์ เสลานนท์, นูรูล ศรียานเก็ม อีกคนละ 1 ประตู

     และในงานพิธีมอบรางวัล พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ กล่าวว่า “สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด จึงได้มีโอกาสจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ ประจำฤดูกาล 2562 โดยในปีนี้ ฟุตบอลโตโยต้าไทยลีก 16 ทีมเข้าร่วมการแข่งขัน มีนักกีฬาที่ขึ้นทะเบียน ทั้งสิ้น จำนวน 586 คน เป็น นักเตะไทย 503 คน นักเตะต่างชาติ 83 คน”

     จะเป็นใครไม่ได้เลยงานนี้ต้องให้ “สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ นำนโยบาย Thais Strike Back เพื่อสนับสนุนให้มีดาวยิงคนไทย ในลีกสูงสุด โดยกำหนดให้การแข่งขันทุกๆ 5 นัด มอบให้กับทีมใดที่มีนักเตะไทย ยิงได้เกิน 8 ประตู จะได้รับเงินรางวัล 5 แสนบาท ทั้งนี้ หากไม่มีทีมใดที่มีนักเตะไทยยิงรวมกันเกิน 8 ประตู ก็จะทบเงินรางวัลไปยังเดือนถัดไป”

     และได้กล่าวต่อไปว่า “ซึ่งต้องขอแสดงความยินดีกับสโมสร การท่าเรือ เอฟซี เป็นสโมสรแรกที่สามารถคว้าโบนัสจากโครงการ Thais Strike Back นัดที่ 6-10 โดย มีนักเตะไทยที่สามารถทำประตูได้สูงสุดถึง 11 ประตู จากนักเตะไทย 6 คน”

      เนื่องนี้ “สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มีเป้าหมายที่จะยกระดับและพัฒนาบุคลากร โดยเฉพาะนักกีฬาฟุตบอลและโครงการ Thais Strike Back และก็จะเป็นอีกหนึ่งโครงการ ที่สนับสนุนสโมสรและนักเตะไทย ให้พัฒนาฝีเท้าตัวเองเพื่อก้าวสู่ระดับนานาชาติในอนาคตต่อไป”

     โดยทางนโยบาย THAIS STRIKE BACK เป็นนโยบายของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ในการช่วยยกระดับและเฟ้นหากองหน้าชาวไทย ที่จะสามารถพัฒนาตัวเองขึ้นมาทำประตูได้อย่างต่อเนื่อง

     โดยว่าเรื่องด้วย กฏ เกณฑ์ ของทีมที่ได้เงินรางวัล จะต้องเป็นสโมสร ที่มีนักเตะชาวไทยทำประตูได้มากที่สุด ในรอบเกม 5 นัด และในรอบ 5 นัดดังกล่าวจะต้องมีจำนวนประตูรวมมากกว่า 8 ประตู และถ้าหากทีมได้ทำได้จะได้รับเงินรางวัล 500,000 บาท และหากยังไม่มีสโมสรไหน ทำได้ตามเกณฑ์ เงินรางวัลจะถูกทบไป

     อย่างที่รู้กันดีว่า เรื่องเงินรางวัลดังกล่าวแล้วยังมีเงินรางวัลส่วนตัวสำหรับนักเตะชาวไทยที่ทำประตูได้สูงที่สุดหลังจบฤดูกาลอีกจำนวน 300,000 บาท โดยตารางดาวซัลโว ชาวไทย ณ ตอนนี้ มีดังนี้

1. บดินทร์ ผาลา (การท่าเรือ เอฟซี) 4 ประตู
2. อาทิตย์ บุตรจินดา (การท่าเรือ เอฟซี) 3 ประตู
3. อภิวัฒน์ เพ็งประโคน (พีทีที ระยอง) 3 ประตู
4. ปกรณ์ เปรมภักดิ์ (การท่าเรือ เอฟซี) 3 ประตู
5. สุภโชค สารชาติ (บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด) 3 ประตู
6. พิชา อุทรา (สมุทรปราการ ซิตี้) 3 ประตู

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *